sua tu lanh quan binh thanh

Cửa tủ lạnh bị hở cách sửa ra sao?

Nguyên nhân vì sao mà hóa đơn tiền điện tăng vọt hàng tháng và tình trạng tủ lạnh không có lạnh mấy là do cửa tủ lạnh không được đóng kín, bị hở. Vì vậy trong khi hoạt động hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài và làm tiêu hao điện năng đồng thời chất lượng thực phẩm bảo quản trong tủ bị hư hỏng nặng. Vậy cách xử lý cho sự cố này ra sao, rất đơn giản chúng ta nên thay ron mới cho cửa tủ để bảo đảm độ bám chặt của cửa. Và bài viết sau đây được các chuyên gia kỷ thuật chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc cách sửa như thế nào cho tình trạng bị hở ở cánh cửa tủ lạnh. Mời các bạn tham khảo để có hướng khắc phục cho thiết bị của mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-2

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh bị hở cánh cửa hiệu quả

+ Thông thường khi cánh cửa bị hỏng chất bôi trơn và độ bám chặt đã không còn. Do đó bạn kiểm tra xem khi cánh cửa bị mở ra và đóng vào có dính và bị kẹt hay không. Rồi cho một lớp mỏng chất bôi trơn silicon vào bên cạnh của cánh cửa tủ lạnh, nơi các bản lề được đặt, cọ xát chất bôi trơn vào những phần gấp của ron cửa.

+ Kiểm tra toàn bộ ron cao su trên cánh cửa tủ lạnh để đảm bảo nó vừa khít với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điểm nào mà ron cửa bị kéo ra khỏi cánh cửa, hãy thay thế bằng ron cao su khác, vì điều này có thể đang khiến cho tủ lạnh không đóng vào được.

tu-lanh-20

+ Điều chỉnh lại chân đế của tủ lạnh để mặt trước của tủ hơi cao hơn so với mặt sau của tủ một chút nếu cửa tủ lạnh là nguồn gốc của việc bị bật ra. Điều này cho phép cánh cửa ngăn đá bật ra như bình thường khi cánh cửa ngăn mát đóng nhưng cũng sẽ ngay lập tức tự đóng lại để giữ cho thực phẩm bên trong được lạnh.

+ Vặn chặt lại tất cả các bản lề của cánh cửa tủ lạnh vì bản lề bị lỏng có thể khiến cho tủ lạnh bị lệch và cánh cửa sẽ bị bật ra khi đóng mở. Tùy thuộc vào từng loại tủ lạnh, bạn có thể sử dụng một chiếc cờ-lê để vặn chặt lại các bu-lông nối các bản lề với tủ lạnh từ phía bên cạnh của tủ hoặc tháo nắp các bản lề bằng một chiếc tuốc-nơ-vít và thắt chặt lại các con ốc riêng biệt đang giữ cho các bản lề của cánh cửa ở đúng vị trí.

+ Mở cửa tủ lạnh ra và đóng lại một vài lần sau khi bạn đã vặn chặt các bản lề và kiểm tra gioăng cao su để xem cánh cửa có còn bị bật ra nữa hay không. Nếu còn, hãy kiểm tra cửa ngăn đá khi bạn đóng cửa ngăn mát vì cửa ngăn đá có thể là nguồn gốc của vấn đề thay vì cửa ngăn mát. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi đóng sầm cánh cửa tủ lạnh, gây ra một lực truyền lên thông qua tủ lạnh có thể làm cho cửa ngăn đá bị bật ra.

Liên hệ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp – uy tín

+ Là một trong những trung tâm sửa chữa có nhiều chi nhánh tại TPHCM, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất. Tất cả dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa. Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 ngày lễ và chủ nhật

+ Khi quý khách hàng có nhu cầu cần thay ron tủ lạnh vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng thay ron một cách nhanh chóng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012