sua tu lanh quan binh thanh

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Electrolux về mọi hư hỏng

Đã từ lâu đời thương hiệu tủ lạnh Electrolux được người sử dụng biết đến rộng rãi. Bởi nó nổi trội cả về chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi những mất mát, hư hỏng xảy ra trên thiết bị. Nắm được và hiểu tâm lý khách hàng các chuyên viên kỷ thuật chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh đã dành thời gian quý báu biên soạn ra bài viết vô cùng chất lượng để quý bạn đọc gần xa tham khảo. Và trong bài viết hôm nay là tổng quát nội dung chính về mọi hư hỏng trên tủ lạnh Electrolux. Các bạn có thể tham khảo để biết được nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết cho thiết bị của mình. Còn riêng trường hợp thay thề linh kiện, phụ tùng chính hãng đỏi hỏi kỷ thuật có tay nghề trong quá trình sửa chữa vì vậy chúng tôi có lời khuyên đến quý bạn đọc không nên tự sửa mà gọi thợ kỷ thuật hay dịch vụ uy tín tới kiểm tra và thay thế linh kiện chính hảng cho tủ lạnh Electrolux.

[toc]

tu-lanh-13

Tủ lạnh Electrolux bị kêu

Có hai nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Electrolux kêu to trong khi hoạt động. Có thể do tiếp xúc nhiều với môi trường nước nên bạc của cánh quạt bị hỏng và trong khi hoạt động phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Nguyên nhân thứ hai do khi tủ lạnh chạy hệ thống xả tuyết không làm việc dẫn đến đá bám vào dàn lạnh, theo thời gian đá sẽ đóng đến khu vực của quạt gió và khi cánh quạt quay sẽ va chạm vào đá phát ra tiếng kêu. Nếu chúng ta không sớm khắc phục để lâu đá bám vào nhiều hơn lúc này làm cho cánh quạt bị ngưng và có thể cháy.

Tủ lạnh Electrolux bị chảy nước

Nguồn cấp nước bị lỏng là nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh Electrolux bị chảy nước. Nước chảy ra từ các đĩa hứng hay đường ống cấp nước. Việc đầu tiên bạn cần làm nên kiểm tra lại đường ống và đĩa hứng. Nếu tìm thấy lỗ hở trên ống bạn nên thay thế.

Đĩa hứng bị hỏng: Đĩa có chức năng hút thu nước dư thừa từ tủ để nước không bị chảy ra sàn nhà Và khi thấy hiện tượng nước chảy ra từ đĩa có khả năng đĩa bị hỏng hoặc nứt. Bạn cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không.

Lỗ thoát nước bị tắc: Một ngày nào đó bạn thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Bụi bẫn và băng đá bịt kín lỗ thoát nước làm cho nước tích tụ và tràn ra ngoài. Vì vậy bạn cần phải nhanh chóng xử lý cho trường hợp này. Mặt khác còn do hư hỏng từ các bộ phận cấu tạo động cơ bên trong tủ lạnh gây nên hiện tượng chảy nước.

Tủ lạnh Electrolux không chạy

Có thể do phích cắm bị lỏng hay nguồn điện yếu không đủ để truyền vào tủ lạnh. Ngoài ra do hỏng cấu tạo bên trong tủ lạnh như board mạch bị hư dẫn đế tủ lạnh không thể nào chạy được. Đối với những lỗi đơn giản bạn có thể tự khắc phục được những trường hợp phức tạp bạn nên gọi thợ kỷ thuật tới kiểm tra cho thiết bị của mình.

Tủ lạnh Electrolux bị xì gas

Có 4 nguyên nhân chính

Nguên nhân thứ 1: Trong quá trình vận hành có sự va chạm mạnh dẫn đến tủ lạnh bị xì gas.

Nguyên nhân thứ 2: Khi sử dụng tủ khách hàng đã dùng vật nhọn để cạy đá làm thủng dàn lạnh làm cho tủ lạnh bị xì gas. Khí gas thất thoát theo lỗ thủng. Bạn cần phải ngưng sử dụng tủ và gọi người tới kiểm tra hàn lại lỗ rò rĩ và nạp gas lại.

Nguyên nhân thứ 3: Mọt dàn những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

Nguyên nhân thứ 4: Hở mối hàn do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Hướng dẫn cách vệ sinh – bảo trì tủ lạnh Electrolux

Để tủ chạy tốt và tăng tuổi thọ lâu hơn các bạn cần phải vệ sinh định kỳ cho thiết bị của mình. Và sau đây các kỷ thuật viên chuyên về sửa tủ lạnh Electrolux chỉ dẫn tới các bạn gần xa về cách vệ sinh, bảo trì tủ lạnh qua các bước sau:

Bước 1: Mở cửa lấy hết thức ăn ra khỏi tủ lạnh. Gói những thứ dễ hư trong một hộp mát được cách nhiệt hay một cái hộp chứa những viên đá. Bỏ những thức ăn mà quá cũ, cùng với những lọ mayonnaise đã mở hộp, mù tạt hay những đồ gia vị khác đã để hơn 2 tháng không dùng lại. Hướng dẫn này giúp bạn bỏ đi những thức ăn trước khi nó gây bệnh cho người dùng. Một thói quen tốt cần phát huy: sau 1 tuần nên quăng những đồ cũ vào hộp rác. Tất cả thức ăn đều mang vi khuẩn, nó có thể sinh sôi nảy nở nhanh chóng dưới điều kiện thích hợp; tủ lạnh đơn thuần chỉ làm giảm quá trình đó mà thôi. Vi khuẩn có từ thực phẩm gây ra mùi khó chịu. Không chỉ có vậy, chắc chắn những loại vi khuẩn, đặc biệt những loại mà bắt nguồn từ thịt những sản phẩm sữa (như khuẩn listeria và E.coli) có thể làm hại bao tử của bạn. Để được an toàn, hãy kiểm tra date trên tất cả thức ăn và tuân theo câu này: khi nghi ngờ, thì hãy quăng nó đi.

tu-lanh-14

Bước 2: Rửa bằng xà phòng. Bắt đầu từ trên, lau bên ngoài tủ lạnh với nước ấm, xà phòng hay nước rửa đặc biệt chuyên dùng. Kế đến, khắc phục phần trong -gồm tường, kệ, sàn và thùng – với nước xà phòng ấm hay dùng nước với soda. Rửa tất cả những kệ và thùng lấy ra ngoài, sau đó chùi những vết bẩn cứng đầu. Rửa và lau khô mọi thứ trước khi xếp lại. Để dễ chùi ở lần sau, lót dưới kệ & thùng miếng trải bằng plastic hay miếng khăn giấy dày để hứng những giọt nước bị chảy.

Bước 3: Lau sạch và cất giữ. Trước khi để thức ăn lại trong tủ lạnh, lau sạch những chiếc hộp đựng.
Để cho tủ lạnh được trong lành thơm mát, hãy theo nguyên tắc đơn giản sau:
Giữ cho tủ mát. Đảm bảo tủ của bạn trong khỏang 35-40 độ F. Tất cả các vùng của tủ lạnh nên được đặt dưới 40 độ F để tất cả thức ăn có thể được lưu trữ an tòan ở bất kỳ ngăn nào. Nếu tủ lạnh của bạn cũ hay bạn có vấn đề gì về nhiệt độ, hãy kiểm tra nó, nếu có thể bạn nên mua nhiệt kế đo độ mát. Kiểm tra những phần khác nhau của tủ lạnh để được không khí lạnh xuyên suốt vòng tròn. Đặt hàng dễ hỏng vào tủ lạnh ngay khi bạn vứa đem về nhà. Gói thịt, gia cầm và hải sản thật kín để tránh loạn mùi ra các thức ăn khác gây nên ô nhiễm vòng vòng.

Dùng những cái hộp để trái cây, rau, thịt và phô mai. Rau cần độ ẩm cao, trong khi trái cây cần độ ẩm thấp, những hộp thịt được thiết kế cho có thêm không khí lạnh để giữ cho thịt tươi mà không cần đông đá. Những thức ăn dễ hỏng như thịt, những sản phẩm chế biến từ sữa hay trứng nên để sâu vào bên trong vì nhiệt độ ở phía gần cửa tủ lạnh dao động hơn nhiệt độ ở những vùng khác. Giữ cho tủ lạnh chạy tốt.

Sửa tủ lạnh Electrolux ở đâu uy tín

Đây là toàn bộ bài viết với tâm huyết và kinh nghiệm của các chuyên gia chia sẽ đến quý bạn đọc. Mong rằng qua bài viết này quý bạn đọc gần xa có thể tham khảo và có cách xử lý cho sự cố trên tủ lạnh Electrolux một cách hiệu quả. Nếu quý khách không rõ về nội dung gì ở trên vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn hoàn toàn miễn phí và tới tận nhà kiểm tra, khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Công ty thành lập bao nhiêu năm cho tới bây giờ đã có hơn 10 chi nhánh hoạt động trên các Quận của TPHCM. Đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty. Có mặt nhanh chóng, đúng giờ sau khi khách hàng gọi, không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Cam kết khách hàng luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng. Sau ba ngày nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện hỏi thăm khách hàng về tình hình sửa thiết bị như thế nào và có hướng khắc phục.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012