sua tu lanh quan binh thanh

Sửa tủ lạnh Lg với mọi hư hỏng đơn giản tại nhà

Với thời tiết khí hậu nóng bức như hiện nay việc cần đến chiếc tủ lạnh là rất cần thiết cho mỗi gia đình. Tuy nhiên ngày nay với sự tiến độ và cải tiến của công nghệ các nhà sàn xuất đã cho ra đời nhiều loại mẫu mã tủ lạnh có mặt trên thị trường. Qua cuộc khảo sát lấy ý kiến từ nhiều khách hàng phần lớn người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu tủ lạnh Lg bởi độ bền và công suất hoạt động rất tốt, tuổi thọ cao…Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy dù độ bền cao cỡ mấy nhưng trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh một số hư hỏng mà chúng ta không lường trước được. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh đã dành thời gian tìm hiểu, biên soạn về các hư hỏng thường gặp nhất trên tủ lạnh Lg nhằm giúp các bạn đọc ở xa khu vực TPHCM hay những vùng lân cận mà chúng tôi không thể tới sửa được có thể tham khảo. Và sau đây mời quý bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về từng sự cố trên tủ lạnh Lg nhé!

[toc]

tu-lanh-21

Tủ lạnh Lg không lạnh ngăn dưới

+ Trong quá trình sử dụng có thể tủ lạnh bị thiếu gas dẫn đến tình trạng không làm lạnh được. Ngoài ra ngăn đá bị đóng tuyết khiến hơi lạnh không lan tỏa xuồng được ngăn mát. Việc cần làm bạn nên tắt nguồn điện đợi tuyết tan ra và vệ sinh lại ngăn đá là được.

+ Việc tủ lạnh không lạnh xảy ra ở ngăn mát do người sử dụng lạm dụng bỏ quá nhiều thực phẩm vào tủ dẫn đến khí lạnh không lưu thông được. Miếng đệm ngăn mát bị hư khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, không giữ được nhiệt, làm tiêu hao nhiều điện năng.

+ Mặt khác chúng ta nên kiểm tra công tắc cửa có bị hư không, Nhiệt độ đã đúng vị trí về mức nhỏ nhất chưa. Cánh quạt bị hỏng không quay cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng không lạnh ở tủ lạnh. Bạn cần nên thay mới.

Tủ lạnh Lg không đông đá

+ Bộ xả đá không hoạt động: Nếu bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp bạn.

+ Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong: Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào tủ!

+ Ga lạnh bị rò ra bên ngoài: Ga lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng trên các bạn cần liên hệ ngay tổng đài 028.6670.4444 & 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tư vấn miễn phí.

+ Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng: Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thay 1 miếng đệm mới.

+ Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc: Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

+ Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng: Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Tủ lạnh Lg không sáng đèn

+ Khi bạn kiểm tra tình trạng thấy tủ chạy bình thường nhưng bóng đèn không sáng có khả năng tủ bị kẹt công tắc hay cháy bòng đèn. Ngoài ra còn do hư hỏng rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

+ Dây điện bị lỏng khiến đèn không sáng và không nghe âm thanh khi mở cửa tủ. Đặc biệt với những loại tủ lạnh đời mới hiện nay không bị đóng tuyết thì khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước và làm nước tràn ra ngoài. Vì thế, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước, có thể dùng một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra ngoài hoặc kê tủ lên cao một chút nếu tủ không có chân đế.

Tủ lạnh Lg bị kêu rung trong khi hoạt động

Thông thường tủ lạnh bị kêu to trong khi hoạt động do 6 nguyên nhân sau gây nên

+ Tiếng ồn từ phía sau: Trong nhiều trường hợp, máy nén sẽ bắt đầu tạo ra tiếng ồn khi nó trở nên cũ và mòn. Nó có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và tồn tại trong nhiều năm hoặc có thể bắt đầu tạo ra tiếng ồn và bị hỏng chỉ trong vài ngày. Nếu bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thấy tiếng ồn đến từ khu vực thấp hơn phía sau, có khả năng đó là máy nén. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi cho chuyên gia và nhờ họ kiểm tra tủ lạnh.

+ Chảo đựng nước thải: Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh: Nó thường được gắn trên cao su xốp để không bị rung khi tủ lạnh đang chạy. Tuy nhiên, nhiều khi chảo đựng nước thải có thể bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc vây tản nhiệt. Khi điều đó xảy ra trong thời gian khi tủ lạnh đang chạy, chảo sẽ rung và nhanh chóng tạo ra tiếng ồn. Hãy cúi thấp người xuống và lắng nghe cẩn thận bên dưới tủ lạnh. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải. Chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí và tiếng ồn sẽ dừng lại.

+ Tiếng ồn gần dưới đáy: Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể xuất hiện do tủ lạnh không được cân bằng. Khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì vậy khi tủ lạnh chạy, chân đó sẽ rung hoặc “kêu ro ro” trên sàn nhà. Bạn có thể xác định xem sự cân bằng có phải là nguyên nhân hay không bằng cách nghiêng tủ lạnh để loại bỏ tất cả trọng lượng từ một phía và sau đó là phía khác. Nếu tiếng ồn dừng lại, thì vấn đề nằm ở các chân tủ lạnh và chúng cần phải được điều chỉnh.

+ Tiếng ồn ở phía bên ngoài: Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh có thể đến từ nhiều nguồn. Các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

+ Tiếng ồn ở bên trong: Các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy. Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn. Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Lg nhanh chóng tại nhà

Để tủ lạnh hoạt động tốt hơn và có độ bền, tuổi thọ cao hơn chúng ta cần phải vệ sinh định kỳ cho thiết bị. Và thông thường 3 đến 6 tháng nên vệ sih tủ lạnh một lần. Cách vệ sinh như thế nào mời các bạn tham khảo qua nội dung dưới đây.

+ Bước đầu: Rút điện lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh. không để sót lại một thứ gì trong tủ.

+ Bước hai: chúng ta tiến hành phân loại các thực phẩm. Những thứ đã mốc hay hư bạn nên bỏ đi. Các đồ ăn còn lại sử dụng được nên cho vào túi ni lông đóng gói lại và hút chân không.

+ Bước ba: Tháo gỡ các kệ, ngăn, hộc đựng ra khỏi tủ lạnh. Sau đó tiến hành ngâm xà bông, lau chui các vật dụng này.

tu-lanh-3

+ Bước bốn: Tiến hành lau chùi bên trong tủ lạnh. Dùng miếng mút xốp lau chùi các góc cạnh tủ lạnh. Bạn có thể dùng phương pháp pha 2 thìa baking soda với nước nóng hoặc 1 phần giấm táo với 3 phần nước nóng. Đối với các vết bẩn cứng đầu, thử thoa một chút kem đánh răng sẽ giúp bạn tẩy rửa dễ dàng hơn. Đừng quên vệ sinh khu vực cánh cửa của tủ lạnh. Đây là nơi bạn thường xuyên sử dụng để đựng trứng, thức ăn thừa. Vì thế hãy lau chùi cẩn thận và chú ý các kẽ bám.

+ Bước 5: Các khe tủ, hộp đựng, ngăn sau khi vệ sinh xong nên để ráo nước dùng miếng giẽ khô lau sạch hết nước sau đó lắp các vật dụng này vào tủ. Sau khi vệ sinh xong sắp xếp các thức ăn vào tủ. Lau sạch các hộp đựng thức ăn chai, lò trước khi sắp vào tủ. Cuối cùng cắm nguồn điện lên cho tủ hoạt động bình thường.

Vì sao khách hàng chọn dịch vụ chúng tôi

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý bạn đọc gần xa có thể tham khảo và có hướng khắc phục nhanh chóng cho thiết bị của mình. Nếu có gặp khó khăn gì trong quá trình sửa chữa vui lòng gọi qua tổng đài công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà kiểm tra khắc phục một cách nhanh chóng.

+ Công ty tuyển chọn những nhân viên tay nghề cao, trình độ đại học trở lên, chuyên môn về sửa tủ lạnh Lg đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng. Ngoài ra sau khi sửa xong công ty có đội nghũ nhân viên chăm sóc khách hàng điện thoại, hỏi thăm về tình trạng sửa chữa trên thiết bị ra sao và đưa ra hướng xử lý hiệu quả.

+ Công ty có nhiều chi nhánh trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012