sua tu lanh quan binh thanh

Nên hay không nên cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh

Ngày nay với mớ công việc ở ngoài xã hội khiến các chị em phụ nữ không có thời gian về nhà chăm lo cho gia đình. Đặc biệt là những quý phụ nữ có con nhỏ lại càng không có thời giam chăm con nên thường chọn phương pháp nhanh bảo quản thức ăn trong tủ lạnh tới buổi có sẵn sẽ lấy ra chế biến thay vì đi chợ hằng ngày. Tuy nhiên việc bảo quản đồ ăn ở trong trạng thái đông lạnh liệu có nên chế biến cho trẻ ăn không. Và hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh xin chia sẽ đến các chị em phụ nữ bài viết ” Nên hay không nên cho trẻ ăn thực phẩm đông lạnh”.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-17

1. Những thực phẩm có thể để đông lạnh

+ Chúng ta chỉ nên đông lạnh các loại thực phẩm như thịt, cá, tôm, ghẹ, cua…vì những loại thực phẩm này có thời gian bảo lâu trong tủ lạnh. Với những thực phẩm mềm như rau củ các loại, các mẹ nên mua rau củ tươi và chế biến ngay. Mặc dù rau củ cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên, thời gian bảo quản chúng khá ngắn và hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm không được như ban đầu. Các mẹ cũng có thể chế biến một số món mà trẻ thích rồi cấp đông và để tủ lạnh dùng dần. Lưu ý là các mẹ cũng chỉ nên nấu theo 1 lượng vừa phải và dùng hết thức ăn đông này càng sớm càng tốt.

2. Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh

+ Để bảo quản thực phẩm đông lạnh không mất chất dinh dưỡng, bạn nên chọn mua các hộp đựng có nắp đậy, các loại túi có khóa kéo (zipper) hoặc túi trữ đồ chuyên dụng. Bạn cũng có thể đựng thức ăn ở một hộp nhỏ rồi cho vào một hộp to hơn để tránh việc thực phẩm bị ám mùi từ các thực phẩm khác. Với các loại tủ lạnh thông thường, các chị em nội trợ thường gặp khó khăn vì thực phẩm bị đông cứng, đòi hỏi nhiều thời gian để rã đông, vì thế bạn nên cắt thức ăn thành những phần vừa ăn rồi hãy tiến hành đông lạnh đồ ăn, điều này sẽ giúp cho quá trình rã đông đồ ăn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Có một phương pháp giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc đông lạnh đồ ăn cho trẻ là tủ lạnh cấp đông mềm. Tủ lạnh cấp đông mềm mang đến giải pháp cấp đông mềm tiên tiến, nhờ vậy, việc đông lạnh đồ ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tủ lạnh cấp đông mềm sử dụng cơ chế đông lạnh thức ăn đời mới, thức ăn sẽ được đảm bảo đông lạnh nhưng lại rất dễ cắt, hạn chế việc mất đi chất dinh dưỡng, giúp các chị em nội trợ giảm bớt “ám ảnh” phải rã đông đồ ăn hàng giờ liền, làm đồ ăn cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện 1 số tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm, nổi bật là Mitsubishi và Panasonic. Đặc biệt, dòng tủ lạnh cấp đông mềm của Panasonic có giá thành rất thấp, chỉ từ 8 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được loại tủ lạnh rất tiện lợi này.

3. Chế biến thực phẩm đông lạnh

+ Một lưu ý trong việc chế biến thực phẩm đông lạnh là bạn cần rã đông thực phẩm đúng cách. Khi rã đông thực phẩm, bạn nên rã đông thực phẩm theo cách tự nhiên, không ngâm thực phẩm đông lạnh vào nước để tránh việc mất đi chất dinh dưỡng. Nếu cần rã đông gấp, bạn cần cho thức ăn vào túi nilong kín rồi mới ngâm vào nước, tránh để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước, và cứ sau 30 phút thay nước một lần.

+ Sau khi rã đông, bạn tiến hành chế biến thức ăn như bình thường. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là chúng ta cần dùng hết thức ăn đã chế biến này để tránh việc đông lạnh đồ ăn một lần nữa, vì thực phẩm đã rã đông không nên dùng để đông lạnh lại nữa. Nhìn chung, nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn của Điện máy XANH, việc đông lạnh thức ăn, chế biến thức ăn cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể khẳng định lại một lần nữa, chúng ta hoàn toàn có thể cho trẻ ăn đồ đông lạnh mà không còn lo ngại đến việc đồ ăn mất chất dinh dưỡng. Nếu có bất kì đóng góp nào, bạn hãy để lại bình luận vào ô phía dưới.

4. Giá trị dinh dưỡng của đồ đông lạnh

+ Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng đồ đông lạnh bị mất chất, ăn không ngon và không nên dùng chế biến cho trẻ sơ sinh; nhưng theo khoa học, đồ đông lạnh không phải là mất chất hay không tốt vì không còn dinh dưỡng. Chúng ta cần hiểu rằng, ở chế độ đông lạnh không có sự trao đổi chất, thực phẩm không bị biến đổi vì luôn trọng trạng thái “ngủ”, vì vậy thực phẩm sẽ luôn giữ nguyên trạng thái, hàm lượng dinh dưỡng như lúc vừa mới nấu xong. Vì vậy, các mẹ có thể chế biến đồ đông lạnh cho các bé ăn bình thường.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh

+ Khi tủ lạnh quý khách gặp hư hỏng gì hay có vấn đề gì thắc mắc vui lòng gọi qua dịch vụ công ty để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi. Không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

+ Công ty luôn đặt uy tín, trách nhiệm lên hàng đầu. Báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

HOTLNE: 028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012