sua tu lanh quan binh thanh

Làm gì khi quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Khi quạt gió tủ lạnh không hoạt động có thể nguyên nhân là do bị các vật cản nên không thể quay hay do máy nén gặp trục trặc. Để khắc phục vấn đề này không khó nhưng quan trọng bạn phải làm đúng phương pháp nếu không sẽ làm tình hình thêm nghiêm trọng. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận bình thạnh sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì khi quạt gió tủ lạnh không quay.

Xem thêm: Tại sao đèn tủ lạnh không sáng?

Làm gì khi quạt gió tủ lạnh không hoạt động

1) Các thao tác xử lí khi quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân: Quan sát động cơ của tủ lạnh để tìm hiểu bản chất của vấn đề. Nếu những thiết bị bật tắt liên tục hoặc một âm thanh chói tai phát ra từ phía sau của tủ lạnh thì điều này có nghĩa là quạt gió của bạn đang gặp vấn đề.

Bước 2: Tiến hành rút phích cắm điện của tủ lạnh để tủ ngưng hoạt động điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tủ bị hỏng. Sử dụng một tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển ở phía sau của tủ lạnh. Nhận biết máy nén là thiết bị có kích cỡ như một quả bóng đá nằm ở bên trong. Bên cạnh đó là những chiếc quạt ly tâm.

Bước 3: Kiểm tra những chiếc bu lông được sử dụng để gắn quạt với động cơ nhằm đảm bảo quạt gió được gắn với động cơ một cách chắc chắn và an toàn. Nếu thấy bất kỳ chiếc bu lông nào lỏng thì đó có thể là lý do gây ra trục trặc cho thiết bị của bạn. Hãy siết chặt bất kì chiếc bu lông nào bị lỏng với một chiếc cờ lê phù hợp với bu lông đó.

Sau bước này, bạn tiến hành cắm điện để kiểm tra. Nếu tủ lạnh của bạn hoạt động bình thường trở lại, bạn có thể tiếp túc sử dụng. Nếu không, bạn tiếp tục tiến hành bước 4.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra hệ thông dây điện chạy từ động cơ tới quạt sử dụng cho máy nén. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của bạn có bị sờn hoặc bị hỏng hay không. Kiểm tra thiết bị tại những nơi đầu và cuối của đường dây để kiểm tra xem liệu chúng có bị ăn mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu vấn đề nằm ở đường dây điện, bạn cần thay thế và lắp lại quạt gió.

Bước 5: Rút phích cắm của dây điện nối với máy nén và tiến hành tháo những bu lông được sử dụng để gắn quạt vào động cơ.

Bước 6: Tiến hành tháo quạt và lắp quạt mới phù hợp vào vị trí mà bạn đã tháo. Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết.

2) Liên hệ

Dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Tập trung nhiều kỹ thuật viên tay nghề cao, có thâm niên trong ngành sửa tủ lạnh lâu năm, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa bảo trì tủ lạnh uy tín nhất

Ngoài dịch vụ sửa tủ lạnh chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng trong khu vực Quận Bình Thạnh dịch vụ lắp đặt tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh tại nhà.

Nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 – ngày lễ và chủ nhật

Dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa, cung cấp giải pháp sửa tủ lạnh tối ưu nhất, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN BÌNH THẠNH

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012