sua tu lanh quan binh thanh

Thao tác di chuyển tủ lạnh đúng cách

Tủ lạnh hoạt động suốt ngày lẫn đêm do đó nguồn điện được cắm vào thiết bị là 24/ 24. Mặt khác nó đa dạng về mẫu mã và kích thước, các tính năng nổi trội do đó trong quá trình di chuyển tủ lạnh cần để ý một số chi tiết nhằm đảo bảo độ an toàn của tủ không bị đứt dây hay hư hỏng trong quá trình vận hành. Để tránh được hiện tượng này dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết sau về các thao tác di chuyển tủ lạnh đúng cách. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

thao-tac-di-chuyen-tu-lanh-dung-cach

THAO TÁC TIẾN HÀNH

1. Chuẩn bị các loại tủ lạnh để di chuyển

+ Lất tất cả các thực phẩm đồ ăn ra ngoài tủ lạnh

Trước khi bạn cố gắng để di chuyển một tủ lạnh, nó là tốt nhất để có tất cả mọi thứ ra ngoài. Hãy chắc chắn rằng cả hai tủ lạnh và tủ đông của bạn được tự do thực phẩm, gia vị, khay nước đá, và bất cứ
điều gì khác mà có thể lách xung quanh và thay đổi trọng lượng. Di chuyển các mặt hàng được đặt bên ngoài của tủ lạnh của bạn là tốt, chẳng hạn như nam châm. Nếu có những mặt hàng dễ hư hỏng trong tủ lạnh, hoàn thành chúng hoặc cho chúng đi. Nếu bạn đang ở giữa một động thái lớn, nó có thể dễ dàng hơn để chỉ để quăng những điều bạn không thể hoàn thành bây giờ. Nếu bạn muốn di chuyển tủ lạnh một khoảng cách ngắn trong cùng một phòng, để làm sạch phía sau nó hoặc tổ chức lại nhà bếp, loại bỏ các mục anyway, và đặt chúng trên các quầy. Nó sẽ làm cho nó an toàn hơn để di chuyển và bạn sẽ không mạo hiểm tới hạn trên tủ lạnh. Sử dụng di chuyển con lăn, và đặt chúng dưới bàn chân của tủ lạnh để làm điều này. Trượt nó ra đủ để tháo nó, sau đó chỉ cần trượt nó nơi bạn muốn nó đi.

+ Di chuyển các kệ. Hủy bỏ tất cả các thành phần có thể tháo rời từ bên trong của tủ lạnh, kể cả kệ, khay, và các mặt hàng lỏng hoặc động sản khác, tổ chức, và các bộ chia. Bọc kệ trong khăn cho bảo vệ, sau đó dán nhãn và xếp chúng một cách cẩn thận. Bạn cũng có thể lựa chọn để đảm bảo giá đỡ tại chỗ với băng thay vì loại bỏ, nhưng nó được khuyến khích để loại bỏ chúng hoàn toàn và gói chúng một cách
riêng biệt. Tùy thuộc vào tủ lạnh của bạn, tuy nhiên, điều này có thể là một lựa chọn tốt. Nếu họ đang khá an toàn, hãy cân nhắc việc quay lại chúng vào đúng vị trí và tạo ra ít gây rối với việc di chuyển.

+ Rút phích cắm của tủ lạnh. Cuộn dây điện an toàn và băng nó trong một bó chặt để bảo đảm rằng nó vẫn ở chỗ trong khi di chuyển. Nếu tủ lạnh của bạn có một hãng sản xuất nước đá, ngắt kết nối này từ nguồn nước là tốt.

+ Rã đông tủ lạnh nếu cần thiết. Nếu một số lượng đáng kể của băng giá đã xây dựng được trong tủ lạnh, bạn sẽ cần để làm tan nó trước khi đi về phía trước với sự di chuyển. Điều này thường phải mất 6-8 giờ để hoàn thành, do đó hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian trước khi di chuyển. Nó là tốt nhất để làm điều này trong đêm trước khi di chuyển như vậy sẽ có đủ thời gian để làm tan qua đêm, và bạn có thể lau sạch bên trong của tủ lạnh vào buổi sáng. Đừng lãng phí một bó thời gian di chuyển có giá trị lau tủ lạnh, nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để cung cấp cho nó một cách hợp lý làm sạch kỹ lưỡng, trước khi bạn mang nó đến nơi ở mới của bạn. Trong khi các tủ đông defrosts, lau sạch các ngăn kéo và các bề mặt nội thất với chất khử trùng.

+ Đóng và đảm bảo các cửa ra vào. Vặn chặt cửa tủ lạnh và tủ đông khít đóng bằng dây thừng hoặc dây bungee mạnh. Nếu tủ lạnh của bạn có một đôi cánh, buộc các cửa xử lý với nhau là tốt. Hãy cẩn thận không để buộc các tủ lạnh quá chặt, hoặc các cửa ra vào có thể được kéo ra khỏi vị trí thẳng. Nó không được khuyến khích để sử dụng băng để bảo vệ cửa, vì nó, hoặc có thể làm hỏng kết thúc của tủ lạnh, hoặc để lại một dư lượng.
Nếu di chuyển dự kiến sẽ mất nhiều thời gian hơn một ngày, nó được khuyến khích để giữ cho các cánh cửa hơi hé mở để cho phép lưu lượng không khí, và ngăn chặn bất kỳ khuôn hoặc nấm mốc phát triển từ bên trong tủ lạnh.

+ Tìm một số người giúp đỡ. Vì tủ lạnh cần phải được tổ chức ngay thẳng và hoạt động bằng cách sử dụng một dolly, nó có thể được hấp để đi một mình, nhưng nó luôn luôn an toàn hơn để nâng vật nặng và đàm phán cho họ thông qua cửa ra vào, xung quanh góc, xuống cầu thang, và vào một xe tải với sự trợ giúp của một số trợ lý. Di chuyển một tủ lạnh là một việc làm cho ít nhất hai.

2. Di chuyển Tủ lạnh

+ Sử dụng một chuyển động dolly. Một trong những phần tốt nhất của các thiết bị sử dụng sẽ là một tủ lạnh dolly, mà có thể xử lý các trọng lượng của tủ lạnh, và cung cấp một cách dễ dàng trong quá trình di chuyển, đặc biệt là nếu tủ lạnh cần phải được vận chuyển xuống cầu thang. Bất kỳ dolly với dây đai sẽ làm gì, nhưng chắc chắn rằng cơ sở là đủ lớn để ngồi dưới cùng của tủ lạnh trên một cách an toàn và dây đai đủ lớn để đảm bảo tủ lạnh một cách an toàn. Nó rất quan trọng là các cơ sở là đủ lớn bởi vì bạn cần phải giữ cho tủ lạnh đứng để tránh rò rỉ nước làm mát. Nếu bạn không có một dolly di chuyển, bạn cần phải thuê một. Trong khi di chuyển dây đai có sẵn mà về mặt lý thuyết có thể được sử dụng để buộc chặt một tủ lạnh cho lưng của bạn, mua di chuyển dây đai sẽ đắt hơn và nguy hiểm hơn nhiều so với vay mượn một dolly. Đừng cố gắng để di chuyển một mà không có nó.

+ Trượt tủ lạnh cách tường và an toàn của nó với dolly. Với hầu hết các tủ lạnh, bạn sẽ có thể để trượt dolly ngay dưới, nhấc nó nhẹ nhàng nếu cần thiết. Buộc các tủ lạnh để dolly với việc sử dụng các chuyển động dây đai hoặc bungees. Hãy chắc chắn rằng bạn giảm thiểu bất kỳ nghiêng khi nâng và định vị tủ lạnh trên dolly. Duy trì vị trí thẳng đứng của nó, để đảm bảo rằng dầu sẽ không thấm vào các ống làm mát. Không bao giờ di chuyển tủ lạnh trên mặt của nó hoặc quay trở lại vì lý do nào. Dầu trong máy nén có thể chảy vào trong các ống làm mát. Khi tủ lạnh được trả lại vị trí thẳng đứng, dầu có thể không hoàn toàn thoát khỏi các ống làm mát, và tủ lạnh sẽ không làm mát đúng cách. Nếu nó là không thể tránh khỏi để đặt tủ lạnh trên mặt của nó, làm cho chắc chắn để làm điều đó ở một góc thẳng đứng nếu có thể. Đặt một hộp hoặc một mảnh lớn của đồ nội thất dưới cùng của tủ lạnh để giúp giữ cho nó tương đối thẳng.

+ Nghiêng tủ lạnh nhẹ nhàng. Khi bạn đã có tủ lạnh nối với dolly, cuộn nó từ từ để các xe tải mà bạn đang đóng gói, di chuyển về phía trước. Điều quan trọng là bạn phải di chuyển theo hướng ngược lại độ nghiêng để duy trì an ninh nhất. Có một người giúp đỡ hỗ trợ ở phía bên kia, huấn luyện bạn qua những trở ngại và giúp đỡ để đảm bảo tủ lạnh. Để di chuyển tủ lạnh xuống một chuyến bay của cầu thang, di chuyển nó xuống một bước tại một thời điểm, trợ lý của bạn giảm bớt nó xuống mỗi bước kế tiếp. Nó sẽ là lý tưởng để có hai người ở phía trước của dolly và một ở phía sau, giữ tay cầm và để cho nó xuống từ từ. Giao tiếp lớn tiếng và không đi nhanh chóng.

+ Nạp tủ lạnh vào xe tải. Cho dù bạn đang di chuyển tủ lạnh của bạn thành một pick-up hoặc một xe di chuyển, sao nó lên giường, đặt con búp bê giữa mép giường xe tải và tủ lạnh. Lý tưởng nhất, một chiếc xe tải di chuyển sẽ có một đoạn đường xe tải mà bạn sẽ có thể cuộn nó lên một cách dễ dàng. Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng chăm sóc nhiều hơn một chút. Để nâng một tủ lạnh bay thẳng lên giường của một chiếc xe tải, bạn cần phải nhận được vào chiếc giường và có ít nhất hai người xuống đất. Phối hợp và nâng đồng thời, kéo thẳng lên với tay cầm của dolly trong khi những người giúp việc trên thang máy mặt đất từ ​​các cơ sở và đẩy nó vào chiếc giường. Nó sẽ lý tưởng để có người trợ giúp khác với bạn, quá, để đảm bảo tủ lạnh không rơi ngược vào bạn. Đảm bảo tủ lạnh thẳng vào xe tải. Nếu bạn có thể để nó nối với dolly, mà sẽ thêm an ninh và ổn định cho tủ lạnh, nhưng nếu bạn không thể, nối nó với đồ nội thất khác hoặc cung cấp di chuyển, hoặc dây đeo nó vào đúng vị trí bằng cách sử dụng bungees.

+ Di chuyển tủ lạnh thành không gian mới. Hãy để tủ lạnh xuống và di chuyển nó vào vị trí mới cũng giống như bạn di chuyển nó ra. Cho phép nó để ngồi cho ít nhất 3 giờ trước khi cắm nó vào. Điều này sẽ cho phép dầu và chất lỏng chảy ngược lại vào máy nén của nó, và sẽ ngăn chặn bất kỳ thiệt hại cho thiết bị. Nó sẽ mất khoảng 3 ngày để trong tủ lạnh để trở về nhiệt độ làm mát lý tưởng và không thể sử dụng được.

LỜI KHUYÊN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

+ Không bao giờ cố gắng di chuyển tủ lạnh của mình, như trọng lượng lớn các thiết bị này có thể làm bạn tổn thương nghiêm trọng nếu nó rơi vào bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có hỗ trợ phong phú từ ít nhất hai người đủ mạnh để di chuyển tủ lạnh xung quanh, đặc biệt là nếu bạn cần di chuyển nó lên hoặc xuống cầu thang.

+ Đọc hướng dẫn của tủ lạnh của bạn trước khi chuyển. Nó sẽ cung cấp cho bạn với các hướng dẫn bổ sung hoặc lời khuyên an toàn, bạn nên lưu ý trong quá trình di chuyển.

+ Khi tủ lạnh gia đình bạn gặp phải sự cố gì hay bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển vui lòng gọi cho công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012